Điểm sáng trong hoạt động đầu tư kinh doanh tại Lào

(TTXVN/Vietnam+)Vietnam+
01:03' CH - Thứ sáu, 11/11/2016

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trao bằng khen, giấy khen cho tập thể và các cá nhân của Petrolimex Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Tối 26/10, tại thủ đô Vientiane, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Petrolimex Lào - đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đang hoạt động kinh doanh tại nước bạn Lào - đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng; Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hồ Thị Kim Thoa; Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Somchit Inthamit; Chủ tịch Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Bùi Ngọc Bảo; cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào và đại diện nhiều sở, ban, ngành, bộ của Lào.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Giám đốc Petrolimex Lào Phan Văn Minh cho biết được thành lập tại Lào từ ngày 17/7/2011, với số vốn đầu tư ban đầu là 2 triệu USD, sau 5 năm đi vào hoạt động, Petrolimex Lào hiện đã nâng tổng nguồn vốn lên 22 triệu USD với 20 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, ba kho xăng dầu và gần 200 đại lý, cửa hàng mang thương hiệu Petrolimex, kết thành mạng lưới phục vụ kinh doanh xăng dầu khép kín trên toàn lãnh thổ nước Lào.

Sản lượng tiêu thụ xăng dầu của Petrolimex Lào chiếm 11% thị phần xăng dầu, với tổng doanh thu hàng năm đạt từ 80-100 triệu USD và nộp vào ngân sách cho nước bạn Lào mỗi năm khoảng 35 triệu USD, nằm trong tốp 5 Công ty hàng đầu trong số 22 Công ty kinh doanh xăng dầu tại Lào.

Công ty được Hiệp hội Xăng dầu Quốc gia Lào và các cơ quan quản lý của Lào đánh giá đứng thứ 2 về các tiêu chí chất lượng và dịch vụ phục vụ khách hàng, góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào. Ngoài ra, công ty luôn chú trọng và tích cực tham gia công tác từ thiện, như ủng hộ người nghèo, được bạn Lào đánh giá cao.

Đánh giá về kết quả hoạt động của Petrolimex Lào cũng như những thành tựu mà Công ty đã đạt được, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Somchit Inthamit cho rằng 5 năm chưa phải là quãng thời gian dài, nhưng Petrolimex Lào đã có những đóng góp tích cực, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Lào, tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân Lào. Và quan trọng là luôn tuân thủ và chấp hành đúng các qui định về nghĩa vụ thuế mà chính phủ Lào đã đề ra.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Somchit Inthamit phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Thay mặt cho Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Công Thương Lào, Thứ trưởng Somchit Inthamit hoan nghênh và gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ nhân viên Petrolimex vì đã có những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội Lào.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hồ Thị Kim Thoa cũng đánh giá cao những thành tựu mà Petrolimex Lào đạt được trong 5 năm qua, đồng thời, đề nghị Petrolimex Lào tiếp tục đầu tư mở rộng hệ thống mạng lưới, áp dụng khoa học công nghệ quản lý hiện đại theo đúng định hướng của Chính phủ và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; đảm bảo hoạt động kinh doanh của đơn vị luôn an toàn về mọi mặt, từng bước phát triển bền vững, đảm bảo hài hòa lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp với nghĩa vụ, góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào.

Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Bùi Ngọc Bảo cho rằng Công ty Petrolimex Lào cần xây dựng mục tiêu, chiến lược phát triển công ty mang tính chất dài hạn, lấy kinh doanh xăng dầu làm lĩnh vực kinh doanh chủ đạo, lấy phương châm: Trách nhiệm – Tri thức- Hiệu quả làm tôn chỉ hoạt động. Đồng thời, tiếp tục đóng góp một cách tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của nước bạn Lào

Với những thành tích trên của Công ty, Bộ Công Thương Lào và Bộ Công Thương Việt Nam đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân của Petrolimex Lào đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Lào trong 5 năm qua, góp phần vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Nhân dịp này, Tập đoàn xăng dầu Việt nam cũng đã trao tặng 80 triệu kip (gần 10.000 USD) cho Hiệp hội Cựu chiến binh quốc gia Lào./.

Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng cho đại diện Hiệp Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào số tiền 80 triệu kip. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Vietnam+
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn