Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên: Khởi công xây dựng nhà tình thương

Thanh Hương- Nguyễn HảiBáo điện tử Công Thương
05:31' CH - Thứ tư, 20/03/2013
Đại diện Petrolimex Nam Tây Nguyên và xã Phú Xuân thực hiện lễ động thổ xây nhà tình thương.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, góp phần giúp đỡ hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sáng nay (20/3/2013), Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên (Petrolimex Nam Tây Nguyên) đã làm lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà tình thương cho 4 trẻ mồ côi tại thôn Xuân Lộc, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk.

CôngThương - Lễ khởi công nhà tình thương cho trẻ mồ côi dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Huynh- Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên, đại diện Ủy ban nhân dân xã Phú Xuân, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh, Ban nữ công, Công đoàn Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên.

Câu chuyện ông Trần Quý (mất năm 2012) và bà Bạch Thị Ẩm (mất năm 2011) để lại 4 đứa trẻ mồ côi còn nhỏ dại do Đài truyền hình Đăk Lăk đưa tin gây cảm động sâu sắc với CBCNV đội xe của Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên. Sau khi bố mẹ mất, 4 cháu phải nương tựa vào người anh họ mà cuộc sống cũng còn rất khó khăn. Tài sản bố mẹ các cháu để lại gần như chẳng có gì, chỉ có túp lều không tránh được mưa nắng, vì thế 2 cháu lớn phải nghỉ học.

Túp lều cũ nát 4 cháu mồ côi hiện đang ở

Cám cảnh trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các cháu, CBCNV đội xe Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên quyết định vận động mọi người trong đội tự bỏ tiền lương, tiền thưởng của mình đóng góp xây nhà tình thương cho các cháu. Nghĩa cử cao đẹp đó được Đoàn Thanh niên công ty hưởng ứng. Đích thân Chủ tịch kiêm giám đốc Nguyễn Huynh cũng đóng góp 15 triệu đồng xây nhà cho các cháu.

Chỉ sau 1 tháng vận động, CBCNV đã góp được 80 triệu đồng mà không phải sử dụng đến các quỹ khác của công ty để xây một căn nhà khoảng 50 m2 cho 4 cháu. Đoàn Thanh cũng vận động CBCNV ủng hộ vật dụng trong gia đình tạo điều kiện cho các cháu sinh hoạt.

Trong ngày khởi công, ông Nguyễn Đức Tiến- Phó Chủ tịch xã Phú Xuân và anh Trần Quang Vinh- người đỡ đầu các cháu- tỏ ra rất xúc động, gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng cao đẹp, cảm thông với hoàn cảnh của những đứa trẻ mồ côi. Xã Phú Xuân cũng quyết định hỗ trợ 180 ngàn đồng/tháng cho mỗi cháu.

Ông Nguyễn Huynh- Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên phát biểu tại lễ khởi công

Các cháu mồ côi cảm ơn tấm lòng hảo tâm của CBCNV Petrolimex Nam Tây Nguyên

Đại diện Petrolimex Nam Tây Nguyên và đại diện xã Phú Xuân làm lễ động thổ

Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh- Bí Thư đoàn thanh niên Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên cho biết: Sau khi xây nhà cho các cháu, Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các cháu mỗi tháng 50 kg gạo trong vòng một năm để giảm bớt khó khăn cho các cháu.

Ông Nguyễn Huynh cho biết, dự kiến trước 30/4 công ty sẽ giao căn nhà này cho các cháu. Từ việc làm nghĩa cử này sẽ lan tỏa đến toàn bộ CBCNV trong công ty thấy rõ trách nhiệm trong quá trình sản xuất kinh doanh phải gắn liền với trách nhiệm xã hội, đây cũng là tình thần tiếp nối truyền thống tốt đẹp của công ty trong nhiều năm qua. Sắp tới, Ban nữ công, Hội cựu chiến binh, Công đoàn Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên cũng có kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được biết, Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên là một trong những công ty đi đầu trong hoạt động từ thiện của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Trong 3 năm gần đây, đã xây dựng 24 nhà tình nghĩa cho những hộ gia đình khó khăn có công với Cách mạng.

Năm 2012, công ty đã vận động mỗi CBCNV đóng góp 5 ngày lương và trích từ các quỹ để thực hiện công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (gần 10 triệu đồng), ủng hộ xây dựng cầu cho buôn Liêng Ông- buôn kết nghĩa với công ty với trị giá gần 56 triệu đồng, làm nhà cho người nghèo, ủng hộ xây nhà tình nghĩa (310 triệu đồng) và đóng góp cho các hoạt động xã hội ở địa phương...

Câu hỏi thường gặp
Website thành viên Petrolimex
Bản đồ CHXD Petrolimex

Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn