Thời tiết 3 miền dịp Tết Quý Tỵ

Thanh HoàiCổng Thông tin điện tử Chính phủ
08:22' SA - Thứ sáu, 08/02/2013

6:35 PM, 04/02/2013

(Chinhphu.vn) – Ông Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Miền Bắc đón Tết Quý Tỵ trong thời tiết rét, có mưa nhỏ, mưa phùn – hình thái thời tiết mang nét đặc trưng của mùa xuân khu vực phía Bắc. Còn miền Nam khá nóng bức.

Ông Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương - Ảnh: Chinhphu.vn

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Mấy ngày gần đây, thời tiết khu vực phía Bắc ấm áp với kiểu thời tiết nhiều mây, có mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Tuy nhiên, khoảng chiều và đêm 8/2/2013 (tức ngày 28 âm lịch) sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 8/2, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm 8/2 trời chuyển rét.

Ông Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Ở miền Bắc nền nhiệt thấp nhất trong các ngày từ 9 - 12/2 (29 âm lịch đến ngày mùng 3 tết) ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm còn 14 – 17 oC, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ thấp dưới 15 oC. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Bắc Bộ phổ biến trong khoảng từ 18 – 21 oC. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Sau đó, từ ngày 13 – 17/2 (mùng 4 - 8 Tết) là thời kỳ rét, nhưng không rét đậm, rét hại, có nhiều ngày có sương mù và mưa phùn ẩm ướt.

Ở miền Trung, từ đêm ngày 8/2 (28 âm lịch), do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, ở các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa nhỏ rải rác, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 9/2 (29 âm lịch) trời chuyển rét. Nền nhiệt thấp nhất trong các ngày từ mùng 9 - 12/2 (29 âm lịch đến ngày mùng 3 tết) phổ biến trong khoảng từ 16 – 19 oC. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 23 – 26 oC. Đêm và sáng trời rét.

Ở các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận và Tây Nguyên: Tiếp tục duy trì tình trạng thời tiết tốt, mây thay đổi, có mưa vài nơi.

Khu vực Nam Bộ, thời tiết trong 7 – 8 ngày tới tiếp tục ổn định. Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày trời nắng nền nhiệt thấp nhất về đêm và sáng phổ biến trong khoảng từ 21 – 24 oC, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 33 – 36 oC, ở miền Đông Nam Bộ có nơi có nắng nóng. Nhưng từ sau ngày 10/2 (tức mùng 1 Tết), nền nhiệt ngày ở Nam Bộ có xu hướng giảm nhẹ từ 1 - 2 oC, phổ biến trong khoảng từ 31 – 34 oC.

Do Tết Quý Tỵ năm nay người dân được nghỉ tới 9 ngày nên nhiều gia đình đã lên kế hoạch cho chuyến du xuân đầu năm của mình. Theo ông Hải, dịp Tết năm nay, tuỳ theo ý thích về thời tiết và khám phá các đặc điểm khác biệt thời tiết người dân có thể chọn đi du lịch ở những vùng, miền khác nhau. Nếu muốn trải nghiệm cái lạnh giá, gió lạnh thì có thể chọn Sa Pa, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu. Nếu muốn tắm biển ấm áp, có thể chọn bãi biển từ Nha Trang trở vào như, Nha Trang, Mũi Né, Phan Rang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc… Còn nếu muốn đi du lịch kết hợp với đi lễ thì các danh lam thắng cảnh ở Bắc Bộ như Đền Hùng, Chùa Hương, Ba Vì, Yên Tử… sẽ có thời tiết ẩm ướt đặc trưng của mùa xuân Bắc Bộ với mưa phùn ẩm.

Câu hỏi thường gặp
Website thành viên Petrolimex
Bản đồ CHXD Petrolimex

Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn