PGC triển khai cung cấp Gas công nghiệp cho Formosa Hà Tĩnh

Hoàng Ngọc HiểnPhòng KD Gas Công nghiệp - PGC
09:58' SA - Thứ hai, 07/09/2015

Kể từ 14.8.2015 Tổng công ty Gas Petrolimex (PGC) đã bắt đầu cung cấp Gas công nghiệp cho Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Trước đó, nhờ sự hỗ trợ tích cực của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh, Gas bình Petrolimex cũng đã được Formosa Hà Tĩnh lựa chọn sử dụng. PGC hiện là nhà cung cấp LPG duy nhất cho dự án đến từ Đài Loan.

Xe bồn PGC cung cấp LPG vào kho chứa của Formosa

Quá trình cung cấp Gas công nghiệp cho Formosa Hà Tĩnh có được thành công là nhờ vào sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị thành viên của Petrolimex, trong đó đặc biệt phải kể đến sự hỗ trợ rất tích cực từ Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh (Petrolimex Hà Tĩnh).

Với quy mô đầu tư lớn, Formosa Hà Tĩnh đặt ra nhiều quy định khắt khe và yêu cầu cao trong quản lý sản xuất, kinh doanh cũng như lựa chọn đối tác, đặc biệt là đối tác về năng lượng (chủ đầu tư đã phải tự xây dựng nhà máy điện do nguồn điện không đủ đáp ứng). Tuy nhiên, nhờ luôn theo dõi sát sao và tiến hành cung cấp Gas bình cho dự án ngay từ khi mới khởi công, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã sớm giúp đưa Gas Petrolimex trở thành sự lựa chọn ưu tiên của Formosa, từ đó tạo tiền đề để tiếp tục hỗ trợ cho việc triển khai bán Gas công nghiệp của PGC tại đây.

Hiện tại, PGC đang là nhà cung cấp LPG duy nhất cho dự án với sản lượng Gas công nghiệp giai đoạn I là 2.000 tấn và Gas bình là 70 tấn/tháng.

Xem chi tiết tại đây

PGC
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn