Petrolimex tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường

Petrolimex
05:56' CH - Thứ tư, 05/08/2009


Đà Nẵng, ngày 04 tháng 8 năm 2009 - Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và bảo vệ môi trường (BVMT) cho hơn 200 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị thành viên Petrolimex. Chương trình tập huấn của Petrolimex được sự quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo Cục Phòng cháy chữa cháy C23 (Bộ Công an) và Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường). Lễ khai giảng (ngày 04/8) và buổi diễn tập (06/8) của các học viên vinh dự được sự quan tâm tham dự và chứng kiến của lãnh đạo các sở ban ngành của Thành phố Đà Nẵng nơi Tổng công ty tổ chức tập huấn.

Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường T.S, Bùi Cách Tuyến phát biểu chỉ đạo tại lễ Khai giảng

Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC Đại tá Đỗ Văn Sơn phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Nội dung tập huấn do các cán bộ của Cục PCCC và Tổng cục Môi trường trực tiếp huấn luyện. Lớp học kéo dài 3 ngày và tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

Một là, phổ biến các quy định mới về công tác PCCC; trách nhiệm và các nội dung cơ bản trong công tác kiểm tra phòng chống cháy nổ; nguyên tắc và kỹ năng PCCC.

Hai là, cập nhật các quy định mới về công tác BVMT; hồ sơ quản lý công tác BVMT; quản lý, kiểm soát và xử lý các nguồn phát thải tại các kho xăng dầu; xử phạt hành chính trong lĩnh vực BVMT.

Xăng dầu là một trong 12 lĩnh vực kinh doanh của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, nhưng mặt hàng này giữ vai trò quan trọng trong hoạt động của Tổng công ty bởi tính chất lý-hoá đặc trưng của nó là dễ bay hơi và cháy nổ.

Là một doanh nghiệp thống lĩnh thị trường nội địa về xăng dầu, được Chính phủ giao trọng trách giữ vai trò chủ đạo trong việc bảo đảm đầy đủ xăng dầu cho các nhu cầu tiêu dùng của đất nước, Petrolimex đã xây dựng lên một hệ thống cơ sở vật chất để thực hiện từ khâu nhập khẩu xăng dầu, dự trữ lưu thông và cung ứng xăng dầu từ vùng thành phố tới vùng sâu,vùng xa, vùng khó khăn trên phạm vi cả nước.

Hệ thống cơ cở vật chất này được đầu tư hiện đại, nhiều khâu đã được tự động hoá, nhiều trang thiết bị chuyên dụng PCCC và phòng chống dầu tràn trên sông biển đã được trang bị; tuy nhiên, Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Petrolimex luôn xác định ý thức “an toàn để sản xuất” là yếu tố quan trọng có tính chất nền tảng vững chắc để tiến hành các hoạt động kinh doanh có hiệu quả.

Việc tập huấn, diễn tập công tác PCCC và BVMT được thực hiện thường xuyên tại các đơn vị với các cấp độ khác nhau. Lớp tập huấn lần này ở quy mô toàn Tổng công ty và dành cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý và an toàn viên của các đơn vị nằm trong kế hoạch đào tạo năm 2009 đã được xây dựng từ đầu năm và nhằm không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng, tính chuyên nghiệp của hoạt động này để ngăn ngừa và ứng phó kịp thời, có hiệu quả các tình huống bất trắc có thể xảy ra.

Tổng giám đốc Petrolimex Bùi Ngọc Bảo cảm ơn các đại biểu và chỉ đạo các học viên của lớp tập huấn

Lãnh đạo Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam đã dành sự quan tâm thường xuyên đến công tác PCCC và BVMT; trong đó, chú trọng vào khâu đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện các nhiệm vụ này. Tổng giám đốc Petrolimex Bùi Ngọc Bảo đánh giá cao sự phối hợp, hỗ trợ và giúp đỡ có hiệu quả của Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Bộ Công An và Bộ Tài nguyên và Môi trường mà trực tiếp là Cục Phòng cháy chữa cháy C23 và Tổng cục Môi trường; bên cạnh đó, là sự quan tâm, hỗ trợ trực tiếp và kịp thời của Lãnh đạo các Tỉnh, Thành phố trong cả nước góp phần giúp cho Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Tin & ảnh: Văn Thi

Petrolimex
Câu hỏi thường gặp
Website thành viên Petrolimex
Bản đồ CHXD Petrolimex

Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn