Petrolimex và PetroVietnam ký Thoả thuận hợp tác đầu tư

09:17' SA - Thứ ba, 29/07/2008

Ngày 18/7/2008, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Petrolimex và PetroVietnam đã tiến hành ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác đầu tư. Đây là sự cụ thể hoá chương trình hợp tác giữa Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp chủ đạo của Nhà nước. Theo Thoả thuận, Petrolimex và PetroVietnam sẽ nghiên cứu khả năng hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực chế biến, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm xăng dầu, hoá dầu, vận tải, xây dựng các công trình xăng dầu và dầu khí,… và đặc biệt là kinh doanh các sản phẩm của các nhà máy lọc hoá dầu do hai bên đầu tư mà trước mắt là sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (dự kiến vận hành chính thức tháng 2/2009).

Tham dự và chứng kiến Lễ ký giữa Tổng Giám đốc Petrolimex Bùi Ngọc Bảo và Tổng Giám đốc PetroVietnam Trần Ngọc Cảnh có Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu cùng các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Petrolimex và PetroVietnam.

Phát biểu tại Lễ ký, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Petrolimex Vũ Ngọc Hải cho rằng: “Lễ ký kết Thoả thuận nguyên tắc hợp tác đầu tư giữa Petrolimex và PetroVietnam là một dấu mốc quan trọng, thể hiện sự hợp tác cùng phát triển, phù hợp với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế cũng như chiến lược phát triển của hai bên, nâng tầm cao mới của mối quan hệ hợp tác giữa Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Petrolimex cũng cam kết sẽ sử dụng các nguồn lực về tài chính, con người, thời gian, cơ sở vật chất để thực hiện một cách có hiệu quả các nội dung hợp tác được ký kết, tạo tiền đề để 02 doanh nghiệp có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ Bộ Công Thương giao, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu của Chính phủ trong thực hiện tăng trưởng kinh tế, kiềm chế lạm phát và bình ổn thị trường xăng dầu.”.

Việt Khoa

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn