Sử dụng dầu nhờn 10W30/10W40 tiết kiệm nhiên liệu & bảo vệ môi trường?

PLC
08:27' SA - Thứ hai, 20/11/2017

Tại sao xu hướng các hãng sản xuất động cơ khuyến cáo sử dụng dầu nhờn động cơ có độ nhớt thấp như 10W30, 10W40 để tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường?

Theo các chuyên gia khuyến cáo:

  • Độ nhớt của dầu nhờn là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Dầu có độ nhớt quá cao thường gây cản thủy động lớn. Bên cạnh đó, độ nhớt cao khiến độ linh động của các phần tử dầu kém, bơm tốn nhiều thời gian để đẩy dầu tới các bộ phận cần bôi trơn. Do đó dầu có độ nhớt cao gây tăng lực cản đồng nghĩa với việc động cơ sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn để vận hành.
  • (*)
  • Ngược lại, nếu sử dụng dầu có độ nhớt thấp hơn, tính loãng cao và tính linh động của các phần tử dầu cao hơn, thời gian đẩy dầu đến các bộ phận cần bôi trơn nhanh hơn gây cản thủy động nhỏ hơn. Ngoài ra với công nghệ chế tạo động cơ chính xác ngày càng cao và được tính toán phù hợp với yêu cầu tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường; công nghệ sản xuất dầu nhờn sử dụng các phụ gia có tính năng đặc biệt hơn. Vì vậy hiện nay các nhà sản xuất động cơ khuyến cáo chuyển sang sử dụng dầu có độ nhớt thấp hơn để tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.
PLC
Câu hỏi thường gặp
Website thành viên Petrolimex
Bản đồ CHXD Petrolimex

Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn