Petrolimex cam kết cổ tức không thấp hơn 12%

Gia Minh

01:25 CH @ Thứ Năm - 30 Tháng Ba, 2017

"3 năm tới, Petrolimex cam kết cổ tức không thấp hơn 12%. Năm 2016, cổ tức không thấp hơn mức đã chia năm 2015 - con số cụ thể sẽ được Đại hội đồng cổ đông quyết định ngày 25/4 tới, nhưng sẽ ở mức ấn tượng, phù hợp với doanh nghiệp hàng đầu ở trong Top VN 30". Đây là khẳng định của ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch HĐQT Petrolimex tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư ngày 29/3.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư

Trước các nhà đầu tư, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo cho biết: Sau khi cổ phần hóa, tập đoàn từng bước tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh; xây dựng nền tảng cơ sở vật chất đáp ứng được chuẩn mực của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có yêu cầu an toàn cao.

Việc đồng hành với cổ đông chiến lược là Tập đoàn JX Nippon Oil and Energy (Nhật Bản) đã giúp Petrolimex cải thiện đáng kể hệ thống quản trị của mình từ hội đồng quản trị, ban điều hành đến tổ chức của tập đoàn.

Trong định hướng phát triển, Petrolimex sẽ tiếp tục mở rộng các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, kết hợp với các dịch vụ gia tăng đẩy mạnh hoạt động phi xăng dầu. Mục tiêu hướng đến tỷ trọng doanh thu kinh doanh xăng dầu ở mỗi cửa hàng sẽ chiếm 50%, còn lại là các hoạt động khác.

Được biết, tháng 4 tới đây, Petrolimex sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Sau khi niêm yết, Petrolimex có mặt trong danh sách 10 công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Với việc niêm yết 1,293 tỷ cổ phiếu thì PLX sẽ trở thành mã chứng khoán có vốn hóa lớn trên thị trường.

Petrolimex hiện là đơn vị kinh doanh xăng dầu lớn nhất Việt Nam với thị phần chiếm khoảng 50% cả nước khi có 2.352 trạm xăng trên cả nước đồng thời sở hữu hệ thống khoảng 2.800 đại lý xăng dầu.

Petrolimex hoạt động trong 4 lĩnh vực: Phân phối, kinh doanh xăng và dầu diesel; kinh doanh hóa chất, nhựa đường và khí hóa lỏng; vận chuyển và bảo hiểm xăng dầu; đầu tư vào các lĩnh vực có liên quan như thiết kế, sản xuất trang thiết bị xăng dầu.

Báo cáo tài chính năm 2016 cho thấy, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu hợp nhất là 123.097 tỷ đồng, bằng 84% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2016 đạt 5.165 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của công ty mẹ là 4.665 tỷ đồng, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2015.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai