Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Minh HàBáo Lào Cai điện tử
10:33' SA - Thứ ba, 29/05/2018

LCĐT - Vào khoảng 9 giờ 35 phút ngày 26/5/2018, chị Nguyễn Thị Phương Thảo, nhân viên bán hàng tại Cửa hàng Xăng dầu Kim Tân (thành phố Lào Cai), thuộc Công ty Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai) đã phát hiện và nhặt được chiếc ví màu đen trong khu vực sân cửa hàng. Chị Thảo đã báo với Trưởng ca, đồng thời báo cáo Cửa hàng trưởng để tìm cách trả lại người đánh rơi. Tài sản trong ví gồm tiền mặt (tiền Việt Nam và tiền Trung Quốc) trị giá quy đổi trên 15 triệu đồng, thẻ ngân hàng và một số giấy tờ khác.

Chị Thảo trao chiếc ví mà chị Đỗ Thị Lụa đánh rơi khi vào mua hàng tại Cửa hàng Xăng dầu Kim Tân.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút, chị Đỗ Thị Lụa quay lại cửa hàng hỏi và đề nghị được nhận lại chiếc ví nếu đánh rơi tại cửa hàng. Cửa hàng đã mời cán bộ trực ban Công an phường Kim Tân làm chứng, cùng tiến hành kiểm tra tài sản trong ví và phối hợp xác minh thông qua camera an ninh của cửa hàng, cũng như các thông tin cần thiết khác, qua đó xác định chị Đỗ Thị Lụa là chủ nhân của chiếc ví. Nhận được tài sản, chị Đỗ Thị Lụa rất vui mừng và cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, nhân viên Cửa hàng Xăng dầu Kim Tân.

Được biết, đây chỉ là một trong nhiều trường hợp mà nhân viên bán hàng của Cửa hàng Xăng dầu Kim Tân nhặt được và trả lại tài sản cho khách hàng làm rơi khi vào mua hàng tại đây.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn