Mỗi CBCNV-NLĐ Petrolimex là một chiến sĩ trên mặt trận PCCC

Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thươngwww.moit.gov.vn
10:40' SA - Thứ hai, 30/11/2015

Nhằm hướng đến chào mừng 60 năm Ngày thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), trong hai ngày 26-27/11/2015, tại TP. Hải Phòng, Petrolimex đã tổ chức vòng chung kết Hội thao Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Petrolimex 2015. Hội thao nhằm tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy và sẵn sàng chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên chức ngành xăng dầu.

Vòng chung kết Hội thao Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Petrolimex 2015

Petrolimex là doanh nghiệp Nhà nước được xếp hạng đặc biệt, có nhiệm vụ cung ứng xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, đảm bảo cho an ninh, quốc phòng và giữ vững vai trò chủ đạo bình ổn thị trường xăng dầu trong cả nước. Hiện nay, Tập đoàn có gần 30 nghìn người lao động đang làm việc trên khắp mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài với hệ thống gần 70 đơn vị thành viên theo các chuyên ngành xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu, LPG, bảo hiểm, vận tải, dịch vụ xăng dầu, thiết kế, xây lắp và hàng năm Tập đoàn nhập khẩu và xuất bán với gần 10 triệu m3 tấn xăng dầu các loại.

Các đội tham dự vòng chung kết Hội thao Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Petrolimex 2015

Petrolimex hiện đang quản lý hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật với quy mô rất lớn, trải dài trên mọi miền đất nước với 50 kho xăng dầu có tổng sức chứa 2,3 triệu m3; 35 cảng biển và cảng sông; 2.400 cửa hàng xăng dầu, hơn 500 km đường ống dẫn xăng dầu, v.v… Bên cạnh đó, do đặc thù kinh doanh các mặt hàng có điều kiện, những năm qua, công tác an toàn phòng chống cháy nổ (PCCN) và bảo vệ môi trường được Petrolimex đặc biệt coi trọng.

Phát biểu tại buổi khai mạc vòng chung kết Hội thao Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Petrolimex 2015, ông Vương Thái Dũng, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng ban tổ chức cho biết, Hội thao là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người lãnh đạo cũng như của người lao động trong Tập đoàn về công tác PCCC vì sự an toàn và phát triển bền vững của Petrolimex, giúp mỗi cán bộ, công nhân viên chức- người lao động (CBCNVC-NLĐ) Petrolimex nâng cao ý thức cấp hành các quy định cũng như nâng cao các kỹ năng chỉ huy và thực hành chữa cháy, để mỗi CBCNVC-NLĐ Petrolimex sẽ là một chiến sỹ trên mặt trận PCCC.

Ông Vương Thái Dũng, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc vòng chung kết Hội thao

Hội thao cũng là hoạt động thiết thực kỉ niệm 55 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kí lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác PCCC (4/10/1961 – 4/10/2016) và 15 năm thự hiện luật PCCC (2001-2015) và thi đua lập thành tích kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (12/01/1956-12/01/2016).

Được biết, trong thời gian qua, Petrolimex đã tổ chức Hội thao Nghiệp vụ PCCC năm 2015 trên phạm vi toàn quốc với 52 đơn vị thành viên tham gia thi đấu tại 4 cụm và Tập đoàn đã chọn ra được 13 đội xuất sắc nhất để tham dự vòng trung kết lần này.

Một tiểu phẩm tham dự đêm thi lý thuyết

Trong đêm thi lý thuyết của chung kết toàn quốc Hội thao Nghiệp vụ PCCC Petrolimex năm 2015 diễn ra ngày 26/11/2015 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, 13 đội tham gia đã mang đến cho khán giả những tiểu phẩm đầy ý nghĩa, chứa đựng tinh thần an toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn. Các tiểu phẩm dự thi phản ánh những tình huống, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra mất an toàn PCCC tại CHXD, trụ sở, nơi làm việc. Tổng kết mỗi tiểu phẩm là những đúc rút kinh nghiệm, bài học cảnh giác cụ thể, thiết thực có hiệu ứng tuyên truyền lan tỏa trong nâng cao ý thức trách nhiệm về PCCC tới từng khán giả, từng CBCNV-NLĐ Petrolimex. Petrolimex Nghệ An đạt giải nhất phần thi lý thuyết.

Ông Trần Văn Thịnh, Phó bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex trao giải nhất phần thi lý thuyết cho Petrolimex Nghệ An

Sáng 27/11/2015, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế các cổ động viên đã được chứng kiến màn tranh tài quyết liệt của các đơn vị với 3 môn thi thực hành nghiệp vụ chữa cháy đó là thi Thực hành chữa cháy 100m nam, Thực hành chữa cháy 100m nữ và Thi chữa cháy và cứu tài sản 300m nam nữ phối hợp. Những phần thi này được mô phỏng từ tình huống thực tế, đòi hỏi mỗi vận động viên phải có thể lực tốt, thuần thục các kỹ thuật chữa cháy.

Các đội tham dự phần thi thực hành nghiệp vụ chữa cháy

Tại vòng chung kết Hội thao, ông Trần Văn Thịnh, Phó bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên và chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương, các Ủy ban nhân dân địa phương trong cả nước, đặc biệt là sự giúp đỡ của Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, lực lượng cảnh sát PCCC các địa phương trong cả nước đối với Petrolimex trong quá trình thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong thời gian qua. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn PCCC, công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội của cả nước.

Ông Trần Văn Thịnh, Phó bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex phát biểu tại vòng chung kết Hội thao

Kết thúc Chung kết Hội thao nghiệp vụ PCCC Petrolimex năm 2015, Công ty Xăng dầu B12 giành giải nhất toàn đoàn; Giải nhì toàn đoàn là Công ty Xăng dầu Bình Định; Giải ba toàn đoàn thuộc về Công ty Xăng dầu Khu vực III.

Công ty Xăng dầu B12 giành giải nhất toàn đoàn

Công ty Xăng dầu Bình Định nhận giải Nhì toàn đoàn

Giải ba toàn đoàn thuộc về Công ty Xăng dầu Khu vực III

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn