Cổ phiếu PLX hút vốn ngoại trên sàn

Bình AnNgười Đồng Hành
08:45' SA - Thứ năm, 27/04/2017

Cổ phiếu PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức giao dịch trên sàn HOSE kể từ ngày 21/4/2017 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 43.200 đồng/CP.

Ngay lập tức, PLX đã thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư với thanh khoản các phiên đều duy trì ở mức khá cao. Bên cạnh đó, sức hấp dẫn của PLX đối với khối ngoại cũng không phải là ngoại lệ. Ngay từ phiên giao dịch đầu tiên chào sàn HOSE, PLX đã được khối ngoại mua ròng hơn 48,8 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 3 phiên liên tiếp kể từ khi PLX chào sàn, với tổng giá trị gần 80 tỷ đồng.Tỷ trọng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tại PLX luôn duy trì ở mức cao.

Chủ tịch HĐQT Bùi Ngọc Bảo cho biết giá giao dịch hiện tại chưa đánh giá hết tiềm năng lương lai của Petrolimex. So với tương quan với các cổ phiếu đang niêm yết thì Petrolimex còn nhiều tiềm năng để giá cổ phiếu gia tăng. Mục tiêu của Tập đoàn này là đưa cổ phiếu PLX vào nhóm Vn30, dự kiến ngay trong tháng 7 này. Hiện cổ phiếu PLX đang nằm trong top 8 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường và ảnh hưởng đáng kể để rổ chỉ số.

Sáng nay (25/4/2017), PLX đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017. Đại hội đã thông qua phương án trả cổ tức 32,24% bằng tiền mặt, kế hoạch doanh thu 143.208 tỷ, tăng 16,3% thực hiện năm trước và lợi nhuận trước thuế 4.680 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao kết quả kinh doanh của Tập đoàn Petrolimex. Theo bà Thoa, vốn Nhà nước tại Petrolimex là khoản đầu tư "cực kỳ hiệu quả". Cổ phiếu PLX của công ty lên sàn với mức giá xấp xỉ 49-50 nghìn đồng/cp cho thấy “cổ phiếu PLX rất hot, được ví như bom tấn!”.