Tuổi trẻ Petrolimex vượt qua thách thức, tiếp bước truyền thống, xung kích, tình nguyện vì một Tập đoàn Petrolimex phát triển bền vững

09:23 SA @ Thứ Tư - 03 Tháng Hai, 2010

Trong năm 2009, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy và Ban Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Tổng công ty ), dưới sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, BCH Đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ lần I đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, phát động toàn thể Đoàn viên thanh niên Tổng công ty nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần trách nhiệm tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD, tích cực tham gia các phong trào Đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà các cấp Uỷ Đảng, các cấp lãnh đạo, cơ quan Đoàn cấp trên giao phó.

Đại Hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Lần I, Nhiệm kỳ 2009-2013)

Vừa qua, Đoàn TN Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành để Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2009 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2010. Đây cũng là lúc tập thể ĐVTN Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam có dịp nhìn lại thành quả hoạt động nỗ lực của mình trong năm vừa qua và bàn về những định hướng cho năm sắp tới.

Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn năm 2009, triển khai nhiệm vụ 2010

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Vũ Ngọc Hải đã chỉ đạo: “…Đoàn TN Tổng công ty cần phát huy hơn những kết quả đã đạt được trong năm 2009, những hoạt động cần có màu sắc riêng của Đoàn TN, Tổng công ty sẽ luôn tạo những điều kiện cần thiết để Đoàn TN hoạt động có hiệu quả, tạo ra sự gắn bó hơn nữa giữa các đoàn viên thanh niên của Tổng công ty , đóng góp tích cực vào kết quả hoạt động sxkd của đơn vị…”

Với sự thống nhất, đoàn kết, với những con số cụ thể trong kinh doanh từ các cơ sở đoàn đã chứng tỏ ý chí quyết tâm của tất các các bạn ĐVTN cùng chung nhiệt huyết xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Mặc dầu lấy chỉ tiêu thi đua tăng trưởng trong kinh doanh là mấ́̃u chốt, nhưng để có được chỉ tiêu này thì Đoàn thanh niên Tổng công ty Xăng dầu đã thông qua nhiều chương trình hoạt động song hành để thúc đẩy tinh thần thi đua trong mỗi ĐVTN một cách cao nhất; trong đó BCH Đoàn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, pháp luật của Đoàn được tập trung chỉ đạo và đã thu được những kết quả quan trọng, nhất là sự chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng góp phần nâng cao nhận thức chính trị, củng cố niềm tin, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên.

Điểm nổi bật của ĐVTN Tổng công ty Xăng dầu đó là mô hình thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.Đến nay, cuộc vận động không còn đơn thuần chỉ nêu khẩu hiệu mà mỗi lời dạy của bác được cụ thể hóa bằng những công trình, phần việc, những mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả cao. Nhiều chi đoàn đã triển khai đến mỗi đoàn viên, thanh niên tự đăng ký một việc làm thiết thực theo gương Bác Hồ, cụ thể hóa cuộc vận động thành nội dung đăng ký trong chương trình “Rèn luyện đoàn viên”. Đoàn TN Tổng công ty cũng đã tích cực tham gia Hội thi Tuyên truyền viên trẻ về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đoàn khối DN TW tổ chức và đã đạt giải Nhì.

Năm 2009, ĐVTN tổ chức vận động và thu được gần 20 triệu đồng và nhiều quần áo, đồ dung học tập để ủng hộ cho nhân dân và các cháu thiếu nhi tại xá Sủng Trái, Lũng Táo – Hà Giang và các cháu thiêú nhi tại Bắc Giang. Tiếp theo đó là chương trình phối hợp cùng Công đoàn Tổng công ty và Quỹ Xã hội từ thiện trao tặng bộ máy vi tính (gồm cả máy in), 50 chiếc cặp sách, đồ dùng học tập các loại, 2000 quyển vở viết, đường, sữa, dầu ăn, bánh kẹo cùng tiền mặt…cho các cụ già, thầy, cô giáo và các em học sinh trong trường PTCS Sủng Trái và Lũng Táo, Hà Giang. Tham gia tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho 120 cựu Thanh niên xung phong. Một trong những ưu tiên cho phong trào tình nguyện vẫn là tình nguyện trong việc đề cao các sáng kiến, hoạt động đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp. ĐVTN đã tình nguyện phát triển thêm 19 cửa hàng Xăng dầu Thanh niên.Các đoàn viên đã sôi nổi nhiệt tình tham gia vào các hoạt động văn hoá: một mặt, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới trên địa bàn cụm dân cư, mặt khác tại công sở làm việc đã thực hiện văn minh trong cơ quan, quan hệ giao tiếp trong công việc đúng mực, thực hiện tốt các chương trình: dân số-sức khoẻ-môi trường.Tham gia tích cực vào các hoạt động thể thao nhằm nâng cao sức khoẻ; tham gia vào hoạt động giữ gìn, cải tạo môi trường xanh-sạch-đẹp tại cơ quan và nơi cư trú.

Đoàn TN Tổng công ty tham gia cùng đến thăm TT Điều dưỡng Thương binh

Trên tinh thần thấm nhuần tư tưởng, nhiệm vụ và vai trò của người ĐVTN trong cơ quan kinh doanh, các bạn trẻ Tổng công ty Xăng dầu không ngừng thi đua đảm nhiệm công trình với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Trong chương trình này, có nhiều đơn vị và cá nhân thể hiện tinh thần xây dựng của mình với tập thể, trong đó, BCH Đoàn đóng vai trò nòng cốt.Đoàn Thanh niên đã xung kích trong việc nghiên cứu và có kế hoạch tổ chức các lớp học buổi tối, các câu lạc bộ, các buổi trao đổi thảo luận cho các bạn đoàn viên về ngoại ngữ, chứng khoán và chuyên ngành. Đoàn cơ sở Cty cổ phần hóa dầu Petrolimex đã đăng ký công trình công trình thanh niên: “Phối hợp triển khai các nội dung công việc phục vụ chương trình bán hàng khuyến mại Dầu mỡ nhờn Lon hộp trên toàn Công ty năm 2009”.Đoàn cơ sở Cty cổ phần Tin học Viễn Thông PETROLIMEX đã đã đăng ký công trình công trình thanh niên: “Xây dựng Website cho Đoàn TN Tổng công ty xăng dầu Việt Nam”. Chi Đòan Văn phòng Tổng công ty lập Hộp thư Thanh niên hiến kế tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp với nhiệt huyết và lòng quả cảm của tuổi trẻ mong muốn được đóng góp xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đất nước.

Kết quả, trong năm 2009, đã có 07 tập thể và 10 cá nhân Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam được Đoàn khối DN TW tặng Bằng khen về Công tác đoàn năm 2009, 04 Đảng viên trẻ của Tổng công ty đã được Đảng ủy Khối DN TW tuyên dương, và rất nhiều các Đoàn viên được trao tặng Giấy khen của Đoàn khối về Phong trào thanh niên tình nguyện và của lãnh đạo tại các đơn vị công tác. Đây là những kết quả rất tích cực, thể hiện sự ghi nhận về những đóng góp của ĐVTN vào hoạt động của đơn vị cũng như của phong trào Đoàn.

Trong năm 2010, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty cũng xác định chủ đề công tác của mình là: “Tuổi trẻ Petrolimex vượt qua thách thức, tiếp bước truyền thống, xung kích, tình nguyện vì một Tập đoàn Petrolimex phát triển bền vững”, trong đó tập trung chú trọng vào các Công trinh thanh niên thiết thực, đưa nội dung này trở thành điểm nhấn của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010 của Tuổi trẻ Petrolimex.

Nguyễn Ngọc Tú

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội