• Trân trọng quá khứ để tiến xa hơn

  Trân trọng quá khứ để tiến xa hơn
  25/01/2014 10:30' SAThúy Hà (thực hiện)(Tạp chí Công Thương)
  Tiến sĩ Bùi Ngọc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chia sẻ cùng Tạp chí Công thương về sức mạnh làm nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Petrolimex - một tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam đang trên đà hội nhập.
 • Phải nhìn bản chất hình thành giá xăng dầu

  Phải nhìn bản chất hình thành giá xăng dầu
  19/11/2012 02:52' CHThu Hường- Thanh Hương(Báo Công Thương)
  Quản lý, điều hành, giá xăng dầu… là những vấn đề “nóng” tại Quốc hội. Theo ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội, đa số cách nhìn nhận về giá hay kinh doanh xăng dầu vẫn chưa đầy đủ và chính xác.
 • Petrolimex - Môi trường cho sự sáng tạo

  Petrolimex - Môi trường cho sự sáng tạo
  15/03/2012 08:38' SATS. Đỗ Hữu Tạo – KS. Đỗ Giang(Petrolimex)

  Với chính sách phát triển nguồn nhân lực là cốt lõi, Petrolimex đã định hướng trọng tâm phát huy yếu tố con người, đặt con người vào vị trí trung tâm, doanh nghiệp là môi trường để con người phát huy được tài năng sáng tạo, xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên làm việc hiệu quả, phấn đấu đưa Petrolimex trở thành một tập đoàn kinh tế lớn, giữ vai trò chủ đạo bình ổn thị trường xăng dầu trên cả nước và vươn tầm cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

 • Petrolimex IPO thành công, thu về trên 412 tỷ đồng

  Petrolimex IPO thành công, thu về trên 412 tỷ đồng
  28/07/2011 12:34' CHThanh Hương(Báo Công Thương điện tử)
  Sáng nay (28/7), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu giá cổ phiếu lần đầu (IPO) của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Kết quả, bán được 100% cổ phần chào bán của Petrolimex, với mức giá đấu trung bình 15.032 đồng/CP.
 • Vai trò của Petrolimex trong vận hành kinh doanh xăng dầu theo cơ chế thị trường

  Vai trò của Petrolimex trong vận hành kinh doanh xăng dầu theo cơ chế thị trường
  26/02/2010 05:13' CH(Tạp chí Thị trường Giá cả (Số đặc biệt Xuân Canh Dần))
  Năm 2009 là năm đáng ghi nhớ đối với ngành Xăng dầu Việt Nam, bởi ngày 15/10/2010 Chính phủ đã ban hành Nghị định 84/2009/NĐ-CP. Với Nghị định này, lần đầu tiên việc kinh doanh xăng dầu được thực sự vận hành theo cơ chế thị trường, có sự quản lý của Nhà nước. Đây được xem là bước chuyển mình làm thay đổi về chất của hoạt động quản lý kinh doanh xăng dầu.
 • Cần có khung pháp lý rõ ràng để doanh nghiệp thực hiện tái cấu trúc

  Cần có khung pháp lý rõ ràng để doanh nghiệp thực hiện tái cấu trúc
  08/10/2009 03:40' CHDuy Đông(Báo Đầu tư điện tử)
  Ông Bùi Ngọc Bảo, Tổng giám đốc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) kiến nghị tại Diễn đàn Tái cấu trúc và phát triển doanh nghiệp nhà nước đang diễn ra, cần có khung pháp lý rõ ràng để các doanh nghiệp như Petrolimex thực hiện tái cấu trúc.
 • Tổng quan thị trường xăng dầu Việt Nam và định hướng phát triển

  Tổng quan thị trường xăng dầu Việt Nam và định hướng phát triển
  21/09/2009 11:30' SA(Petrolimex)
  Cùng với quá trình chuyển đổi nền kinh tế từ tập trung, bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, hoạt động phân phối xăng dầu cũng đã trải qua các giai đoạn tương ứng, từ phương thức cung cấp theo định lượng, áp dụng một mức giá thống nhất do Nhà nước quy định đến mua bán theo nhu cầu, thông qua hợp đồng kinh tế.