Giải đáp những thắc mắc về chất lượng và ứng dụng nhựa đường

Phóng viênTạp chí Giao thông Vận tải điện tử
08:18' SA - Thứ tư, 19/04/2017

Tại TP. Đà Nẵng, Công ty Nhựa đường Petrolimex tổ chức Hội thảo “Nhựa đường - sản xuất, chất lượng và ứng dụng", cùng đại diện hãng Shell và Viện KHCN, Bộ GTVT. thu hút nhiều cán bộ kỹ thuật và nghiên cứu khoa học đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành GTVT.

loading...

Mục đích của Hội thảo là chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc về một số vấn đề về ứng dụng công nghệ và vật liệu mới trong xây dựng kết cấu đường mềm tại nước ta, đây là một nhu cầu cấp thiết của ngành GTVT hiện nay, từ đó, đưa giải pháp khuyến cáo sử dụng nhựa đường trong thiết kế bê tông nhựa và các yếu tố gây hư hỏng bê tông nhựa đang xảy ra trong thực tế.

Cũng tại buổi Hội thảo, đại diện Petrolimex đã giới thiệu đến các đối tác, khách hàng phương pháp sản xuất Nhựa đường 60/70 và các sản phẩm nhựa đường mới, đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin nguồn nhập nhựa đường từ nhà máy lọc dầu Shell – Singapore, việc quản lý chất lượng chặt chẽ từ khâu nhập đến khâu sản xuất và giao hàng tận trạm trộn.

"Các khách hàng của chúng tôi rất quan tâm đến chất lượng nhựa đường bởi đây là một trong những nguyên liệu đầu vào ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Hiện nay, chúng ta phải nhập khẩu nhựa đường 100% từ nước ngoài. Trong quá trình nhập khẩu, Petrolimex phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ GTVT cũng như xem xét yêu cầu của từng dự án mà lựa chọn nhà cung cấp nhựa đường ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan... Riêng đối với dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, chúng tôi nhập khẩu nhựa đường từ nhà máy Bukom của Shell ở Singapore." - Đại diện Công ty Nhựa đường Petrolimex cho biết.